Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) là ngày của hạnh phúc !!!

Gia đình là nơi ta sinh, lớn lên và cũng là nơi cuối cùng ta về. Gia Đình không chỉ là nơi ta sống mà còn là tình cảm, nơi chúng ta yêu thương, thấu hiểu và bảo vệ.

Tổ Yến sào có giá trị dinh dưỡng cao, gồm hơn 18 loại axit amin cần thiết và 31 nguyên tố quý hiếm, trong đó có những loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Nhờ hàm lượng 50-55% protein cần thiết cho quá trình tăng trường, tổ yến sào giúp trẻ em tăng sức đề kháng, phát triển trí tuệ. Đối với phụ nữ, dưỡng chất threonine hình thành nên elastine và collagen, 2 hợp chất có tác dụng tích cực với nhan sắc và làn da phụ nữ như giảm mụn, làm sáng và mịn da, giảm nám và ngăn ngừa lão hoá. Bên cạnh đó, tổ yến sào cũng giúp người già chống lão hóa và bệnh tật; phục hồi sức khỏe; tăng khả năng trao đổi chất; tăng cường miễn dịch; cải thiện chức năng tim và giảm huyết áp.

 

Món tổ yến sào chưng hạt sen với táo đỏ là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Việc kết hợp các nguyên liệu trên với nhau thành một món ăn rất tốt cho sức khỏe, là món quà quý giá để tẩm bổ cơ thể khi mệt mỏi hay kiệt sức. Với sự kết hợp tuyệt vời của tổ yến sào giàu chất dinh dưỡng, hạt sen vừa bùi, thơm vừa béo ngậy với táo đỏ sẽ là liều thuốc tăng cường sức đề kháng, giải nhiệt cho cơ thể bạn.

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn đang thắc mắc ý nghĩa thật sự của cái tên Yến sào. Thực tế, đây là một từ Hán - Việt, nghĩa là tổ chim Yến hay tổ Yến. Theo đó, thông thường tổ chim Yến sẽ được tạo thành từ nước dãi của chim cái, chim đực cộng với lông, cỏ, rêu và chờ khô cứng trong không khí. 

Trong đó, đặc biệt nhất phải kể đến đó chính là chim Yến Hàng - loài chim Yến mà xây tổ hoàn toàn chỉ bằng nước bọt. Đây chính là loài chim có tổ được dùng làm Yến sào dinh dưỡng nổi tiếng từ xưa tới nay.