Tổ yến tinh chế là dòng sản phẩm quen thuộc đối với nhiều người hiện nay. Sản phẩm này có tác dụng hữu hiệu trong việc tăng cường sức đề kháng, giúp làm đẹp da, cơ thể hồng hào khỏe mạnh, an thần, bổ não, tăng cường trí nhớ,… Nhiều người cho rằng, tổ yến tinh chế càng trắng thì chất lượng càng tốt. Vậy, có phải tổ yến tinh chế càng trắng thì chất lượng càng tốt?

Những thông tin về tổ yến có thể chống lại bệnh AIDS chỉ mới là manh nha và phỏng đoán của một số nhà khoa học khi nhận thấy trong nguyên liệu này có những thành phần giúp tăng cường hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn.

Sau khi sinh, sức khỏe của mẹ chắc chắn sẽ bị suy giảm. Và rất nhiều các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra lời khuyên ngoài áp dụng một thực đơn khoa học, các mẹ cũng nên sử dụng thêm các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác. Trong đó tổ yến sào luôn được ca ngợi là thực phẩm tốt cho mẹ sau sinh. Nhưng ăn tổ yến sào sau sinh có thật sự tốt hay chỉ là lời đổn thổi?

YẾN TINH CHẾ  và tổ yến ngon rút lông là hai sản phẩm thuộc dòng sản phẩm "thượng hạng" đã làm sạch được sử dụng nhiều nhất vì dinh dưỡng cao và tiện lợi, mua về có thể chế biến được ngay mà không cần làm sạch nữa. Tuy nhiên, giữa hai loại yến này lại có sự khác nhau về giá thành. Vậy, yến tinh chế và yến rút lông khác nhau ở điểm nào? Hãy cùng Tổ Yến Sào tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Sở dĩ gọi là yến tinh chế và yến rút lông là vì dựa vào giai đoạn sơ chế, 2 loại này có những đặc điểm khác nhau cả về hình thức lẫn chất lượng. 

 

 

  1. Tổ yến tinh chế là gì?

Tổ yến tinh chế là tổ yến đã qua xử lý sạch sẽ. Trong quá trình xử lý, các sợi yến sẽ được ngâm trong nước cho rời ra và loại bỏ các lông lẫn tạp chất. Người sơ chế sau đó sẽ dùng khuôn tạo hình các sợi yến tươi còn ướt. Tổ yến khi đã được định hình sẽ được đem sấy khô và đóng gói.

  1. Tổ yến rút lông là gì?

Thực chất, tổ yến rút lông cũng như tổ yến tinh chế, nhưng cao cấp hơn một chút. Tổ yến tinh chế là tổ yến được nhặt sạch lông và tạp chất nhưng nó không còn giữ được hình dạng tổ yến ban đầu. Trong khi đó, Tổ yến rút lông gần như giữ lại nguyên vẹn hình dáng ban đầu của tổ yến thô do quá trình sơ chế tinh xảo, cầu kỳ, phức tạp hơn. Và để làm ra được tổ yến rút lông thì tổ yến được lựa chọn phải là loại cao cấp, đẹp nhất trong nhà yến, ít lông và tạp chất nhất.

  1. Yến tinh chế và yến rút lông khác nhau ở điểm nào?

Sự khác nhau giữa yến tinh chế và yến rút lông nằm ở quá trình làm sạch và tổ yến nguyên liệu ban đầu làm ra sản phẩm. Từ đó dẫn đến khác nhau cả về giá thành lẫn dinh dưỡng.

Khác nhau về nguyên liệu làm ra sản phẩm

Yến tinh chế: Nguyên liệu làm ra tổ yến tinh chế từ tổ yến thô không qua phân loại hình thức. Khi thu hoạch từ nhà yến xuống, bất kể tổ yến vỡ, nứt, xấu, đẹp đều có thể làm ra được tổ yến tinh chế sau khi trải qua quá trình tinh chế.

Yến rút lông: Nguyên liệu làm ra bắt buộc phải là tổ yến thô sạch đẹp nhất trong nhà yến, cực ít lông và tạp chất được lựa chọn, phân loại kĩ càng trước khi đưa vào khâu làm sạch.

Tổ yến sạch đẹp tuyển chọn nhất có giá thành cao hơn tổ yến chưa phân loại dẫn đến tổ yến rút lông bán ra giá luôn cao hơn sản phẩm tinh chế.

Khác nhau về quá trình sơ chế, làm sạch

Yến tinh chế: Tổ yến thô được ngâm nở hoàn toàn, tách riêng phần lưng yến, chân yến và bụng yến. Người thợ nhặt lông yến sẽ nhặt sạch đến 99% sau đó sử dụng khuôn tổ yến để tạo hình. Phần vụn và sợi ngắn sẽ được đắp vào bên trong khuôn, còn phần sợi dài phủ lên bề mặt khuôn. Sau đó đưa vào máy sấy, sấy khô thành sản phẩm tổ yến tinh chế như chúng ta thường thấy. 

Yến rút lông: Sau khi lựa chọn những tổ yến sạch đẹp nhất, ít lông và tạp chất nhất trong nhà yến, người thợ làm sạch tổ yến chỉ được phun sương nhẹ vào tổ yến cho tổ yến hơi mềm ra sau đó tỉ mỉ nhặt từng sợi lông kim nhỏ nhất, hạn chế tối đa can thiệp nước, điều đó giữ nguyên được hình dáng tổ yến rút lông gần giống như tổ yến thô ban đầu.

Quá trình làm sạch của tổ yến rút lông đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao và thời gian làm sạch cũng mất nhiều thời gian và tỉ mỉ hơn quá trình làm sạch tổ yến tinh chế. Sau khi làm sạch 96 - 97%, tổ yến sẽ được đưa vào sấy khô và theo dõi kiểm tra kĩ càng liên tục để tránh làm tổ yến bị mất hình dáng ban đầu của tổ yến thô.

Quá trình làm ra tổ yến rút lông đòi hỏi thời gian gấp đôi tổ yến tinh chế và tay nghề người thợ phải có nhiều kinh nghiệm dẫn đến chi phí làm ra sản phẩm yến rút lông cao hơn yến tinh chế. Quá trình làm sạch tổ yến dẫn đến chất lượng và giá thành của 2 sản phẩm này.

Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm chất lượng nhất, giữ nguyên độ tươi ngon nhất gần như tổ yến thô ban đầu thì sử dụng sản phẩm tổ yến rút lông là phù hợp nhất. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm hơn mà vẫn sử dụng được tổ yến sào, thì sản phẩm tổ yến tinh chế là sự lựa chọn hoàn hảo.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn nhận biết yến tinh chế và yến rút lông khác nhau ở điểm nào? Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm yến sào phù hợp với mục đích sử dụng và khả năng tài chính để bồi bổ sức khoẻ cả gia đình.

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm các sản phẩm đến từ yến sào của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://toyensao.vn/   hoặc số Hotline: 09 4848 8383 chúng tôi tận tình tư vấn!

YẾN SÀO HÀ NỘI-

------------------
 Zalo:  09 4848 8383

 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCPHC9XLN0WRZhXctAeAYGkw